14.10.11

Thảo luận máy ảnh số DMC-LZ1

Có độ zoom quang 6x nhưng kích thước của máy ảnhn số DMC-LZ1 cũng chỉ tương đương với các máy có độ zoom 3x. Chất lượng ảnh của phiên bản 4 Megapixel này không thua kém gì các máy 5 "mê" nhờ chip xử lý hình ảnh Venus Engine Plus.


Panasonic là hãng đầu tiên thành công trong việc tích hợp hệ thống ổn định hình ảnh Mega O.I.S vào trong dòng máy ảnh compact (nhỏ gọn). Hệ thống này hoạt động theo 2 chế độ, Mode 1 và Mode 2. Mode 1 theo dõi, dò tìm và bù trừ dao động do rung máy một cách liên tục. Ngược lại, ở Mode 2, hệ thống chỉ bù trừ chuyển động do rung máy vào thời điểm nhấn nút bấm chụp. Ở chế độ này, ống kính có thể chuyển động theo mọi hướng để tối đa hóa tác động của nó.
Venus Engine, chip xử lý hình ảnh đã được sử dụng trên các phiên bản DMC-LC80/70/50, nay đã được cải tiến về tốc độ hoạt động, chất lượng hình ảnh và khả năng tiêu thụ điện năng đồng thời có tên mới là Venus Engine Plus. Lượng điện năng mà chip mới này tiêu thụ chỉ bằng 50% so với "tiền bối" Venus Engine. Về tốc độ đáp ứng, độ trễ màn trập của những máy dùng Venus Engine Plus giảm xuống trong khi tốc độ chụp liên tiếp tăng lên so với các máy dùng chip Venus Engine. Ngoài ra, loại chip mới còn cho phép bổ sung thêm một chế độ chụp liên tiếp mới, không giới hạn số lượng ảnh, giúp máy chụp liên tiếp đến khi đầy thẻ nhớ hay bộ nhớ trong. Bằng việc điều chỉnh mức độ nhiễu thông qua độ sáng của đối tượng, các máy dùng Venus Engine Plus đã thành công trong việc giữ nguyên độ phân giải ảnh ở những vùng sáng và giảm nhiễu ở những vùng tối.
Hầu hết các chức năng của máy ảnhn số DMC-LZ1 - trong đó có chọn chế độ hẹn giờ, chọn chế độ đèn flash, xem lại ảnh, chụp bù trừ độ phơi sáng, hiển thị thông tin trên màn hình, chọn chế độ chụp liên tiếp - đều có thể được truy cập thông qua tổ hợp điều chỉnh hướng và một cặp nút ở phía sau. Nút Menu cho phép truy cập tới các chức năng mà thông số ít thay đổi hơn, chẳng hạn như độ nhạy sáng, cân bằng trắng, chất lượng ảnh, vùng lấy nét tâm điểm, đơn điểm, 3 điểm và 5 điểm.
Khả năng quay video của máy ảnhn số DMC-LZ1 không được ấn tượng cho lắm do không có microphone để ghi âm kèm theo và cũng chẳng có loa. Độ phân giải cũng chỉ đạt 320x240 pixel nhưng may là chất lượng hình ảnh đạt trên mức trung bình.
Hiện máy ảnhn số DMC-LZ1 được bán tại www.eway.vn với giá 828.000 VNĐ, thật quá dễ dàng để sở hữu một chiếc máy như  thế, truy cập máy ảnhn số DMC-LZ1 để biết thêm các thông số của máy.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More